So sánh giữa kỹ thuật in lụa và in chuyển nhiệt

in-lua-va-in-chuyen-nhiet

Dù in lụa thủ công, bán thủ công hay thực hiện bằng máy in lụa thì đều chung quy trình in bao gồm: làm khuôn in, chế tạo bàn in, dao gạt, pha chế chất tạo màu, hồ in, và in.

Xem thêm

Lịch sử ngành in lụa ở Việt Nam

lich-su-nganh-in-lua

In lụa là tên thông dụng do giới thợ đặt ra xuất phát từ lúc bản lưới của khuôn in làm bằng tơ lụa. Sau đó, khi mà bản lưới lụa có thể thay thế bởi các vật liệu khác như vải bông, vải sợi hóa học, lưới kim loại để làm thì tên gọi được mở rộng như là in lưới

Xem thêm

Quy trình in lụa cơ bản

Quy trình in lụa cơ bản

Máy in lụa dạng phẳng chuyên dụng đáp ứng được quy trình cơ bản của kỹ thuật in lụa trên áo, vải. Các doanh nghệp in tại nước ta chủ yếu sử dụng phương pháp in lụa thủ công hoặc bằng máy in lụa hiện đại.

Xem thêm

Cách lựa chọn giấy in phù hợp với nhu cầu in ấn

Cách lựa chọn giấy in phù hợp với nhu cầu in ấn

Để bảo quản máy in lụa tốt theo năm tháng, đó là nên tìm chất liệu nào để in mà không gây hư hỏng cho máy in lụa. Vì vậy chúng tôi sẽ chia sẻ vơi bạn vài mẹo hữu ích giúp cho việc sử dụng máy của bạn được thuận lợi hơn..

Xem thêm

Công nghệ in lụa bằng máy

Công nghệ in lụa bằng máy

Máy in lụa chuyên dụng phát triễn cùng sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật đang mang lại nhiều cơ hội và thách thức lớn cho các ngành nghề sản xuất kinh doanh tại Việt Nam. Hiện tại, ngành in lụa là một trong những lĩnh vực chịu tác động lớn trong xu thế đó...

Xem thêm